02866709555

Bí quyết chữa bệnh táo bón bằng Đông y hiệu quả

Có rất nhiều cách để chữa bệnh táo bón, tuy nhiên, chữa bệnh táo bón bằng Đông y là cách được khá nhiều người áp dụng bởi thuốc Đông y sử dụng thảo dược thiên nhiên, an toàn cao, không tác dụng phụ và hạn chế khả năng bệnh tái phát. 

Contents

Bệnh táo bón dưới góc nhìn của Đông y

Theo Đông y, nguyên nhân gây bệnh táo bón thường là do huyết nhiệt, khí âm hư, khí bê trễ, tỳ vị yếu và thiếu máu làm tân dịch giảm. Bệnh táo bón nếu không được điều trị kịp thời lâu ngày sẽ gây ra bệnh trĩ, đây là bệnh tác động tiêu cực đến sức khỏe cũng như tâm sinh lý của người bệnh.

benh tao bon duoi goc nhin cua dong y
Bệnh táo bón dưới góc nhìn của Đông y

Với phương châm an toàn, điều trị bệnh tận gốc và hạn chế khả năng bệnh tái phát, vì vậy những bài thuốc Đông y điều sử dụng thảo dược thiên nhiên, an toàn không tác dụng phụ, đem đến hiệu quả cao, điều trị bệnh triệt để và hạn chế bệnh tái phát.

Chữa bệnh táo bón bằng Đông y như thế nào?

Chữa bệnh táo bón bằng Đông y sử dụng các bài thuốc có tác dụng nhuận trường, tăng tuần hoàn máu, giảm co thắt cơ ruột, khiến cho nhu động ruột hoạt động tốt, loại trừ phân ra dễ hơn.

Tùy vào cơ địa và tình trạng sức khỏe mà trong Đông y, mỗi người bệnh sẽ có một bài thuốc điều trị bệnh táo bón khác nhau. Dưới đây là một số bài thuốc chữa bệnh táo bón bằng Đông y mà người bệnh có thể tham khảo.

Bài thuốc chữa táo bón do huyết hư

Táo bón, sụt cân, niêm mạc lợt lạt, hay bị hoa mắt, chóng mặt,…

bai thuoc chua benh tao bon bang dong y
Bài thuốc chữa bệnh táo bón bằng Đông y

Bài thuốc 1: Đương quy, Thục địa, Hà thủ ô đỏ, Đại táo, Bạch thược, Chỉ xác, Đào nhân, Thiên môn, Mạch môn, Hoa kim ngân,…và một số vị thuốc quý khác.

Bài thuốc 2: Hà thủ ô đỏ, Cỏ mực, Tang diệp, Sinh địa, Chỉ xác, Đào nhân, Kê huyết đằng, Đại táo, Sơn tra, Thảo quyết minh, Đương quy, Sa sâm, Mộc thông,…và một số vị thuốc quý khác.Bài thuốc chữa táo bón do nhiệt tà

Táo bón, miệng khô, họng ráo, chất lưỡi đỏ.

Bài thuốc 1: Ngân hoa, Liên kiều, Cát căn, Sinh địa, Cỏ mực, Chỉ xác, Trần bì, Đại hoàng, Bạch thược, Sa sâm, Hồng hoa, Mạch môn,…và một số vị thuốc quý khác.

Bài thuốc 2: Sinh địa, Chỉ xác, Đào nhân, Hồng hoa, Tri mẫu, Hoàng bá, Thiên môn, Mạch môn, Trần bì, Bạch thược, Liên kiều,…và một số vị thuốc quý khác.

Bài thuốc chữa táo bón do khí trệ

Bài thuốc 1: Chỉ xác, Đại hoàng, Trần bì, Sinh địa, Sa sâm, Hoàng kỳ, Kim ngân hoa, Cỏ mực, Phòng sâm, Bạch thược,…và một số vị thuốc quý khác.

chua benh tao bon bang thuoc dong y
Chữa bệnh táo bón bằng thuốc Đông y

Bài thuốc 2: Trần bì, Chỉ xác, Mộc thông, Sinh địa, Sa sâm, Sâm hành, Thăng ma, Hồng hoa,…và một số vị thuốc quý khác.

Lưu ý: Những bài thuốc trên chỉ mang tính chất tham khảo, tùy vào cơ địa và tình trạng sức khỏe mà mỗi người bệnh sẽ có một bài thuốc Đông y chữa táo bón khác nhau, do đó, người bệnh nên đến trực tiếp cơ sở y học cổ truyền uy tín để bác sĩ kê toa thuốc “đúng người, đúng bệnh”.

Ưu điểm khi chữa bệnh táo bón bằng Đông y

Chữa bệnh táo bón bằng Đông y là phương pháp từ lâu đời, kiểm chứng qua nhiều thế hệ và được y học đánh giá cao. Khi chữa bệnh táo bón bằng Đông y người bệnh sẽ cảm nhận được các ưu điểm sau:

uu diem chua benh tao bon bang dong y
Ưu điểm khi chữa bệnh táo bón bằng Đông y
  • Thuốc Đông y sử dụng thảo dược hoàn toàn từ thiên nhiên, an toàn cao, không tác dụng phụ.
  • Sử dụng thuốc Đông y trong thời gian dài không gây ảnh hưởng đến gan, thận và hệ tiêu hóa.
  • Thuốc Đông y giúp nhuận tràng, điều trị tận gốc bệnh táo bón và hạn chế khả năng bệnh tái phát trở lại.
  • Ngoài tác dụng chữa bệnh, thuốc Đông y còn giúp bồi bổ, tăng cường sức đề kháng giúp cơ thể chống lại bệnh tật.
  • Chi phí điều trị của phương pháp Đông y tiết kiệm, phù hợp với kinh tế của mọi gia đình.


Những lưu ý khi chữa bệnh táo bón bằng Đông y

Khi chữa bệnh táo bón bằng Đông y người bệnh cần lưu ý những điều sau để giúp cho quá trình điều trị đạt được hiệu quả cao.

nhung luu y khi chua benh tao bon bang dong y
Những lưu ý khi chữa bệnh táo bón bằng Đông y
  • Người bệnh nên tìm đến cơ sở y học cổ truyền uy tín để được bác sĩ kê toa thuốc điều trị phù hợp với cơ địa và tình trạng sức khỏe.
  • Kiên trì sử dụng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, không được bỏ ngang giữa chừng hay tự ý thêm bớt các vị thuốc. 
  • Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, bổ sung đầy đủ vitamin, chất xơ,…cần thiết cho cơ thể. Tránh sử dụng nhiều thức ăn cay nóng, dầu mỡ.
  • Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để nâng cao sức đề kháng. Tránh căng thẳng, stress quá mức.

Kế thừa và phát huy những gì quý giá nhất của nền y học cổ truyền, cho đến nay, chữa bệnh táo bón bằng Đông y là phương pháp được các chuyên gia khuyến khích sử dụng bởi hiệu quả cao và an toàn. Nếu bạn còn thắc mắc gì về cách chữa bệnh táo bón bằng Đông y thì hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline (028) 66709 555 để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *